ประกาศจากส่วนกลางว่าด้วยกรณีดราฟ-เทรสรูป
 
สืบเนื่องจากกรณีที่มีเรื่องฟ้องมาถึงส่วนกลางว่าด้วยการดราฟรูปของคนในคอมมูเดียวกันและอื่นๆ ทางสตาฟได้รับพิจารณารูปและทำการวิเคราะห์แล้วว่าอาจจะมีการดราฟ-เทรสเกิดขึ้นจริง แต่เพื่อความเป็นกลางและโปร่งใสจึงได้ตั้งเอนทรี่เพื่อขอความเห็นในการพิจารณาจากส่วนรวม
 
หลังจากนั้นสตาฟได้ขอไฟล์วีดีโอการวาดจากผู้ถูกกล่าวหา เพื่อให้ผู้ถูกกล่าวหาแสดงความบริสุทธิ์ แต่เนื่องจากไฟล์วีดีโอที่ผู้ถูกกล่าวหาส่งมาไม่มีความชัดเจนพอ ทางสตาฟจึงไม่สามารถตัดสินได้
 
เนื่องจากทางสตาฟมีการตรวจสอบพบประวัติเก่าของผู้ถูกกล่าวหาว่าด้วยกรณีดราฟ-เทรสรูป และผู้ถูกกล่าวหาให้การว่าสามารถให้เจ้าของคดีเก่ามายืนยันข้อมูลได้ ทางสตาฟจึงได้ทำการเชิญเจ้าของคดีดังกล่าวมาช่วยยืนยันคำพูดของผู้ถูกกล่าวหาในการสนทนา
 
 
จากบทสนทนาดังกล่าว ทาง RMC มีข้อสรุปสำหรับกรณีนี้ดังนี้
 
1. ทางสตาฟ RMC ไม่ขอตัดสินฟันธงว่ากรณีฟ้องดังกล่าวเกิดการดราฟ-เทรสขึ้นจริงหรือไม่ แต่จะให้ผู้อ่านเป็นคนตัดสิน แต่ก็จะไม่มีการเปลี่ยนแปลงเอนทรี่ขอความเห็นเพื่อพิจารณากรณีดังกล่าวเช่นกัน
 
2. หากผู้ถูกกล่าวหาต้องการพิสูจน์ความบริสุทธิ์อย่างแท้จริง ขอให้ส่งไฟล์วีดีโอที่แสดงวิธีการวาดรูปกรณีที่เกิดปัญหาทุกขั้นตอน โดยให้เริ่มวาดจากศูนย์
 
2.1 ทางสตาฟจะทำการอัพไฟล์ในเอนทรี่เพื่อประกอบการพิจารณาให้ 
 
2.2 หากไฟล์วีดีโอสามารถพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของผู้ถูกกล่าวหาได้จริง ทางสตาฟยินดีขอโทษผู้ถูกกล่าวหา
 
2.3 หากไม่มีการส่งไฟล์วีดีโอมา ทาง RMC จะถือว่าเรื่องกรณีดังกล่าวสิ้นสุดแค่เพียงในข้อ 1
 
3. สำหรับผู้ถูกกล่าวหาในกรณีนี้ จะไม่มีการลงโทษใดๆทั้งสิ้นจากส่วนกลาง แต่หากมีกรณีแบบเดียวกันเกิดขึ้นหลังจากนี้ ทาง RMC จะทำการปลดออกจากการเป็นสมาชิกคอมมูฯทันที
 
 
 
ทาง RMC ไม่เห็นด้วยกับการดราฟ-เทรสรูป และมีกฎเกี่ยวกับการเป็นสมาชิกตั้งแต่แรกว่า ห้ามดราฟ-เทรสรูปมาใช้เป็น avatar และใบสมัคร แต่เนื่องจากทางส่วนกลางไม่มีกฎที่ชัดเจนเกี่ยวกับการดราฟ-เทรสรูปนอกเหนือ จากกรณีนั้น สตาฟ RMC จึงขอใช้โอกาสนี้ในการชี้แจงเกี่ยวกับกฎการดราฟ-เทรสรูปให้ทราบโดยทั่วกัน
 
1. ทาง RMC ไม่อนุญาตให้มีการดราฟ-เทรสรูปเพื่อใช้ในกิจกรรมของคอมมูฯไม่ว่ากรณีใดๆ
 
1.1 เว้นเสียแต่ได้รับการยินยอมจากเจ้าของภาพ และสามารถยืนยันพิสูจน์ได้
 
1.2 หากเป็นการเปิดรูปวาดตามแบบ ควรมีการให้เครดิตรูปที่ใช้เป็นแบบอย่างถูกต้อง
 
2. หากมีการฟ้องมาถึงส่วนกลางในกรณีดราฟ-เทรสรูปที่ผิดต่อกฎของคอมมูฯดังกล่าว สตาฟจะรับเรื่องไว้พิจารณา หากพบว่ามีความผิดจริง ทาง RMC จะทำการปลดออกจากการเป็นสมาชิกคอมมูฯทันที  
 
 
 
__________
 
 
หมดเรื่องเครียดข้างบน ขอปิดท้ายแบบไม่เป็นทางการคลายเครียด ว่าด้วยเรื่องการส่ง LOG EPW ค่ะ
 
เนื่องจากทางส่วนกลางได้ทำการเลื่อนการส่ง LOG การโรลมาแล้วหนนึง เราจะไม่มีการเลื่อนวันส่งอีก (ทำกิจกรรมอื่นกันบ้างเถิดพี่น้อง~)
 
ขอยืนยันเดดไลน์วันส่งเป็นวันที่ 29 ก.พ. 2555 เหมือนเดิม
 
คนที่ส่งตรงเวลาจะได้รับคะแนนบวกพิเศษ 3 คะแนนจากส่วนกลางสำหรับการเลื่อนขั้นในสังกัดแฟมิลี
 
สำหรับคนที่ไม่สามารถส่ง LOG EPW ได้ทัน สามารถส่งย้อนหลังได้ เพื่อรวบรวมไว้ในเอนทรี่ประวัติกิจกรรมสำหรับการย้อนอ่านทีหลังค่ะ
 
 
ลงชื่อ
 
 
ปล. อย่าลืมไปเช็คกิจกรรมส่งประกวดออกแบบแว่นกันเน้อ~
 
ปลล. เอนทรี่หน้าจะเปิดโหวตใหญ่แล้ว เตรียมตัวกันให้พร้อมนะจ๊ะ <3

Comment

Comment:

Tweet

รับทราบกับกฏค่ะ =w=\
ส่วนตัวอ่านแล้วก็รู้สึกว่าเข้าใจง่ายดีนะคะ

rebot-addict View my profile